Một số thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Như chúng ta đã biết tiểu đường là căn bệnh nội khoa, do rối loạn chuyển hóa chất insulin trong cơ thể con người dẫn đến hàm lượng đường vượt quá mức cho phép. Đây nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm như mù lòa, bệnh thận,.. vì vậy lựa chọn thực phẩm chức năng cho người tiểu đường là việc làm vô cùng quan trọng đòi hỏi lượng kiến thức chuyên môn cao.

Kinh nghiệm lựa chọn thuốc cho người tiểu đường
Ngày nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của các ngành y học cũng như khoa học công nghệ thì xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh đối với người tiểu đường. Tùy vào mức độ phát triển của bệnh lý mà bệnh nhân có lựa chọn mua thực phẩm chức năng phù hợp nhất. Ở người mới mắc tiểu đường thực phẩm chức năng vừa phải đảm bảo giảm và ổn định đường huyết vừa có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tới hệ thống mạch máu. Nếu thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh mắc phải sẽ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm.

Bệnh nhân mắc phải căn bệnh tiểu đường phải đặc biệt lưu ý không tự ý mua thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt không nên tin vào những lời quảng cáo phi thực tế trên mạng xã hội Internet hoặc qua tờ rơi. Đây có thể là các loại thực phẩm chức năng kém chất lượng, chứa thành phần độc hại gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng. Một thực phẩm chức năng cho người tiểu đường tốt cần có hiệu quả tác động lên toàn bộ chu trình chuyển hóa vật chất của cơ thể, đặc biệt là chuyển hóa hàm lượng đường. Khi uống thuốc hàm lượng đó phải được hấp thụ vào máu và chuyển hóa thành năng lượng trữ ở gan. 

Lưu ý cho người bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường thường ít có biểu hiện ra bên ngoài nên người bệnh thường xuyên chủ quan, tuy nhiên chúng lại là nguyên nhân chính gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí có thể dẫn đến chết người như: xơ vữa động mạch, hạ đường huyết,.. Vì vậy người mắc bệnh tiểu đường cần phân chia chế độ dinh dưỡng hợp lý đặc biệt hạn chế sử dụng đồ ngọt.

Về vấn đề lựa chọn thực phẩm chức năng người bệnh cần nghe theo lời khuyên của bác sỹ điều trị và sử dụng đúng liều lượng đã quy định. Không nên ham rẻ mà mua thuốc không rõ nguồn gốc, chứa nhiều thành phần gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra người bệnh nên kết hợp ăn uống cùng chế độ vận động hợp lý, tránh vận động mạnh.
 

Xem thêm: http://ala-pro.vn/ban-co-biet/che-do-an-uong-cho-nguoi-tieu-duong-45.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *