Gửi cho những người phụ nữ đang tìm hiểu chuyện sinh thuận tự nhiên tại nhà

Gửi cho những người phụ nữ đang tìm hiểu chuyện “sinh thuận tự nhiên tại nhà”. Các bạn có thấy trên thế giới hiện đại ngày nay:
– có Bs sản khoa (nam) nào (bản thân được huấn luyện rất tốt, từng đỡ sinh và mổ sinh cho biết bao nhiêu ca), cho vợ mình sinh tại nhà không?
– có Bs sản khoa (nữ) nào tự sinh tại nhà không?
Sinh tại bệnh viện hiện nay cũng chủ yếu là sinh thuận tự nhiên đó. Đa phần đều là sinh thường. Việc can thiệp đều nhằm giảm các tai biến và biến chứng của sinh đẻ. Việc mổ sinh chỉ thực hiện khi việc sinh thường ngả âm đạo nguy hại cho sức khỏe của mẹ hoặc bé.
Tôi biết rằng chuyện này rất “hot” trong giai đoạn này. Chuyện này không thể là “quan điểm” cá nhân tùy người, ai muốn theo hay không thì tùy người ta… Nhưng chuyện này ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng của bà mẹ và em bé. Chúng ta không thể để những hậu quả đáng tiếc xảy ra rồi kết luận những câu đại khái như “tùy duyên”… hay nặng nề như “ngu ráng chịu”…
BS Nguyễn Hữu Trung

2 thoughts on “Gửi cho những người phụ nữ đang tìm hiểu chuyện sinh thuận tự nhiên tại nhà

  1. Nga Doan

    Buồn! Tất cả là sự thiếu hiểu biết & phản khoa học.Xây nhà đã thuê KTS rồi thì để họ tự triển khai thiết kế, bản vẽ theo ý tưởng đề xuất của mình, đừng bê cái này cái kia mình thích bỏ vào bắt họ làm. Vậy thuê kiến trúc sư làm gì.Bệnh thì để bác sĩ lo, theo hướng dẫn của bs, điều trị theo pháp đồ bệnh, không thì về nhà, đừng tìm đến bs BV làm gì. Nếu tự điều trị, đoán bệnh được. Có nhiều bệnh nhân khi con ốm đưa đi bs khán uống thuốc 3 ngày chưa khỏi, nói bs không hay, đem đi bs khác cho uống 3 ngày hết liền khen bs hay. Đâu biết bệnh đó phải 6-7 ngày là khỏi. Tưởng mình hay ai ngờ mình hại mình.

    Reply
  2. Thiên Nga Nguyễn

    Không biết thế giới bị gì ? Không biết dân ta bị gì ? Các bà mẹ các ông chồng và cả người vợ nghĩ gì….sinh mạng mà cũng đem ra đùa giỡn….

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *